an toàn thực phẩm dịp Tết

Đường dây nóng sẵn sàng tiếp nhận phản ánh sự cố mất an toàn thực phẩm dịp Tết

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM kêu gọi người dân nếu gặp phải sự cố về mất an toàn thực phẩm thì có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Sở (028.39.301.714) để phản ánh.

an toàn thực phẩm dịp Tết

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, bởi vậy vấn nạn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả diễn biến hết sức phức tạp.

Tại Chương trình “Dân hỏi – Chính quyền trả lời” mới đây, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, ngay từ giữa tháng 11/2023, Cục QLTT Thành phố đã triển khai kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng gian hàng giả, trong đó tập trung vào những mặt hàng cấm, mặt hàng ảnh hưởng đến an toàn, trật tự xã hội, những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân (quần áo, giày dép, bia rượu, nước giải khát, thực phẩm tươi sống, sản phẩm làm quà tặng).

Cục QLTT cũng đã chỉ đạo các đội tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng tâm, trọng điểm, những địa bàn nổi cộm, các tuyến phố du lịch, trung tâm thương mại… để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo bình ổn thị trường, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như môi trường kinh doanh lành mạnh cho các nhà sản xuất.

Về vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố cho biết, Sở đã lập 11 đoàn kiểm tra chuyên ngành và phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành của quận, huyện tập trung vào những mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, cũng như chuẩn bị ứng phó với những vấn đề có thể xảy ra ở các lễ hội để người dân được an toàn khi sử dụng thực phẩm.

Bà Lan nhìn nhận, có một thực trạng hết sức lo ngại hiện nay, đó là việc buôn bán thực phẩm bất hợp pháp trên vỉa hè, lòng lề đường có thể dẫn đến những nguy cơ lớn. Vì vậy, đòi hỏi phải giải quyết đồng bộ, tận gốc. Bên cạnh nỗ lực của cơ quan chức năng, cần có ý thức và đồng thuận của người dân để ủng hộ cho những sản phẩm hợp pháp, bảo đảm an toàn thực phẩm và giữ sức khỏe.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM kêu gọi người dân nếu gặp phải sự cố về mất an toàn thực phẩm thì có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Sở (028.39.301.714) để phản ánh. Đường dây này có người túc trực xuyên Tết để giải quyết kịp thời tất cả các trường hợp.

Về nguồn hàng dịp Tết, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi nên sản lượng hàng hóa sản xuất rất cao.

Mặt khác, năm nay có đến 45 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá. Đây là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm, có thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng, bởi vậy nguồn hàng được đảm bảo.

Cũng theo ông Phương, lượng hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị tới nay có tổng giá trị lên đến 22.000 tỷ đồng, trong đó riêng hàng bình ổn thị trường là 8.000 tỷ đồng… Các doanh nghiệp cũng cam kết giữ ổn định giá một tháng trước và sau Tết.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cảm ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://tphcm.chinhphu.vn/duong-day-nong-san-sang-tiep-nhan-phan-anh-su-co-mat-an-toan-thuc-pham-dip-tet-101240131211858064.htm

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response