Cần Thơ đã xây dựng được hơn 100 chuỗi an toàn thực phẩm

Cần Thơ đã xây dựng được hơn 100 chuỗi an toàn thực phẩm

Đến nay, Cần Thơ đã xây dựng được 104 chuỗi an toàn thực phẩm, trong đó có 18 chuỗi có sản phẩm giao thương tiêu thụ với các tỉnh, thành phố.

Ngày 3-11, Sở NN&PTNT Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản giao thương giữa TP Cần Thơ và các tỉnh thành phố trong năm 2023.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sau một năm thực hiện đến nay Sở NN&PTNT và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (QLCL NLTS) thành phố Cần Thơ đã ký kết được với Sở NN&PTNT, Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục QLCL NLTS của 15 tỉnh, thành phố, trong đó có 3 thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Báo cáo kết quả công tác phối hợp, ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ cho biết công tác xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn.

an toàn thực phẩm
Ông Nguyễn Như Tiệp – Cục Trưởng Cục chất lượng chế biến và phát triển thị trường, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ (từ trái qua).

Trong 10 tháng đầu năm 2023 Cần Thơ đã xây dựng được 5 chuỗi, 6 sản phẩm, lũy kế hiện tại 104 chuỗi và xác nhận cho 272 sản phẩm. Trong đó có 18 chuỗi có sản phẩm giao thương tiêu thụ với các tỉnh, thành phố và 4 chuỗi an toàn thực phẩm đạt chuẩn mực quốc tế có sản phẩm phân phối trên toàn quốc và xuất khẩu. Hiện đang tiếp tục xây dựng và phát triển thêm 2 chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn đạt chuẩn mực quốc tế.

Hiện Cần Thơ đã có 2 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn các sản phẩm nhóm ngành hàng thủy sản của HTX Nhất Tâm, Công ty CP thực phẩm Phạm Nghĩa cung ứng hàng năm ước hơn 3.200 tấn thủy sản và sản phẩm thủy sản sơ chế, chế biến cho thị trường TP.HCM.

Song song đó, Sở NN&PTNT Cần Thơ thường xuyên chủ động tổ chức và cùng phối hợp các Sở, ngành, địa phương tổ chức các đợt xúc tiến, quảng bá, liên kết trao đổi thông tin và tổ chức liên kết giao thương các sản phẩm OCOP, sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, sản phẩm đặc sản vùng miền.

Quy trình chế biến thuỷ sản

Đặc biệt trong năm 2023 nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024), Sở đã tổ chức trưng bày quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP của Cần Thơ và các sản phẩm OCOP, sản phẩm vùng miền từ hơn 20 tỉnh, thành phố có ký kết giao thương và dự kiến ký kết theo Chương trình phối hợp.

Đến nay có tổng số 53 chuỗi sản phẩm nông lâm thủy sản được báo cáo là từ các tỉnh có ký kết phối hợp có sản phẩm giao thương trên địa bàn Cần Thơ.

“Trong năm 2023, qua trao đổi thống nhất có thêm 2 địa phương là tỉnh Bến Tre và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ký kết giao thương với thành phố Cần Thơ, nâng tổng số 17 tỉnh, thành phố đã ký kết giao thương với Cần Thơ, trong đó đã có 11/12 tỉnh ở ĐBSCL ký kết giao thương. Nâng tổng số chuỗi sản phẩm có giao thương với Cần Thơ là 79 chuỗi sản phẩm, trong đó có 4 chuỗi sản phẩm đạt chuẩn quốc tế”, ông Nhơn cho hay.

Ông Nguyễn Như Tiệp – Cục Trưởng Cục chất lượng chế biến và phát triển thị trường đánh giá cao sự nỗ lực của Cần Thơ đã thực hiện chương trình đúng trọng tâm và trọng điểm.

Tại hội, ông Nguyễn Minh Hải, Chi Cục trưởng Chi cục QLCL NLTS Cần Thơ đã ký kết chương trình phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng NLTS giao thương với Chi cục Chi cục QLCL NLTS Thừa Thiên Huế và Bến Tre giai đoạn 2024-2025.

Cần Thơ ký kết chương trình phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng NLTS giao thương với Thừa Thiên Huế và Bến Tre

Đồng thời, lãnh đạo Sở NN&PTNT TP Cần Thơ đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (HACCP) trong chế biến nông sản, thuỷ sản cho doanh nghiệp được hỗ trợ năm 2023.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://plo.vn/can-tho-da-xay-dung-duoc-hon-100-chuoi-an-toan-thuc-pham-post759745.html

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response