Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa du lịch

TP. HCM tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm TP.HCM thống kê hiện có khoảng 15.400 điểm bán thức ăn đường phố trong đó tập trung khá nhiều bên ngoài các trường học không được che đậy kĩ lưỡng, mức giá rẻ nhiều loại không có bao bì nhãn mác. Đó là những lý do khiến cho thức ăn đường phố ẩn giấu nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt là vào mùa nắng nóng hiện nay.

tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm
Ảnh minh họa

Kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

Tất cả những thực phẩm chỉ cần để ra môi trường bên ngoài vài tiếng đồng hồ là bị ôi thiu ngay vì môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và khi người mua không biết mua ăn vào sẽ gây bệnh về đường tiêu hóa, nặng hơn là ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm cũng đang diễn ra trên cả nền tảng mạng , vì thế những hình thức kinh doanh thực phẩm trực tuyến cần được tăng cường kiểm tra xử lý, phải có biện pháp làm sao quản lý được những thực phẩm đang được kinh doanh rầm rộ trên các trang mạng để làm giảm nguy cơ người tiêu dùng phải sử dụng những thực phẩm không an toàn, những thực phẩm kém chất lượng. 

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cùng các ban ngành chức năng của thành phố đang tăng cường kiểm tra giám sát đột xuất và chỉ ra những sai phạm xử lý kịp thời, thực phẩm đi vào những bếp ăn tập thể phải đạt tiêu chuẩn quy trình chế biến bảo đảm sạch sẽ.

Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức cá nhân doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, kịp thời thông tin các chuổi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh an toàn thực phẩm.

Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. 

TP.HCM đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng ngừa phòng chống nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra, ngoài việc thanh kiểm tra thì việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân cũng được tập trung đẩy mạnh. 

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cảm ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://antv.gov.vn/kinh-te-5/-tp-hcm-tang-cuong-kiem-tra-dot-xuat-ve-thuc-pham-3E1074515.html

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response