Công bố cơm cháy có khó không? Gồm những công đoạn nào?

Công bố cơm cháy có khó không? Gồm những công đoạn nào?

Các cửa hàng, đơn vị kinh doanh thực phẩm ngày càng xuất hiện nhiều. Có thể nói chất lượng khó thể đảm bảo, nói trước được. Chỉ có công bố cơm cháy, người dùng mới có thể chắc chắn được độ an toàn từ những sản phẩm này. Hãy cùng mình tham khảo thật kĩ về vấn đề này nhé!

Thông tin chi tiết công bố cơm cháy

Nhằm phục vụ việc kinh doanh sớm nhất trong tương lai. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua:

Hướng dẫn công bố chất lượng sản phẩm

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP luật an toàn thực phẩm, nghị định 38/2012/NĐ-CP của chính phủ. Quy định cá nhân, tổ chức có thể tự công bố sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về độ an toàn của sản phẩm.

Công bố cơm cháy
Công bố cơm cháy. Nguồn: ATVSTP

Khi đó nếu bạn có nhu cầu kinh doanh cơm cháy. Bắt buộc phải làm công bố cơm cháy trước khi lưu hành ra ngoài thị trường. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra không có giấy phép, các chủ cơ sở sản xuất sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Quy trình công bố cơm cháy theo hướng dẫn

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể tự công bố khi có đủ hồ sơ. Trong đó hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

  • Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 01, phụ lục 1 ban hành, ban hành theo nghị định 15/2018/NĐ-CP của pháp luật hiện hành.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm VSATTP trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Được công nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 17025.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký ngành nghề kinh doanh cơm cháy.
  • Thông tin chi tiết về cơm cháy mà cơ sở sản xuất công bố chất lượng.

Tổ chức có thể tự công bố cơm cháy trên các phương tiện đại chúng hoặc trang thông tin của mình. Hay tự niêm yết tại các trụ sở của tổ chức, cá nhân và một bản nộp trực tiếp thông qua ban quản lý an toàn thực phẩm. Ban quản lý sẽ đăng tải thông tin về tên cơ sở, tên sản phẩm lên trang thông tin điện tử nhằm cho người tiêu dùng và các cơ quan liên quan được biết.

Buôn bán cơm cháy
Buôn bán cơm cháy

Tất nhiên khi tự công bố, mọi sai sót và vấn đề liên quan tới chất lượng các bạn sẽ phải tự đảm bảo. Nếu lực lượng chức năng kiểm tra hoặc có bất cứ phản hồi nào của người dùng về sai sót, gây hại cho người dùng. Các bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tự công bố sản phẩm nhé!

Dịch vụ công bố cơm cháy tại TCCL

Có thể nói các dịch vụ tiện ích ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. TCCL mang tới dịch vụ trọn gói cực nhanh với quy trình cụ thể như sau:

Tiếp nhận, tư vấn thông tin

TCCL sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng gửi đi, tiến hành tư vấn một cách miễn phí về dịch vụ. Bao gồm giấy tờ, tiêu chuẩn chất lượng và các thông tin liên quan tới việc công bố cơm cháy.

Cơm cháy – món ăn ngon
Cơm cháy – món ăn ngon

Điều này tạo một nguồn tin có ích, có lợi đối với tất cả cơ sở sản xuất. Bởi thông thường công bố sản phẩm tốn hàng tuần lận. Nên nếu thiếu sót quá nhiều thông tin, cơ sở sản xuất của bạn sẽ bỏ lỡ mất thời cơ để kinh doanh kiếm lời.

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu kiểm nghiệm

TCCL sẽ xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu phiếu tại các phòng kiểm nghiệm được nhà nước quy định. Điều này giúp bạn có phương pháp điều chỉnh giấy tờ hoặc các thông tin liên quan tới sản phẩm phù hợp.

Đặc biệt mọi yếu tố liên quan tới chất lượng sản phẩm đều cần được đảm bảo. Nếu không khi có sai sót trong tương lai, người chịu thiệt chỉ là bạn mà thôi. Các phòng kiểm nghiệm cũng tư vấn cho bạn xử lý trường hợp sản phẩm không đủ tiêu chuẩn.

Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn

TCCL còn giúp bạn đối chiếu kết quả và so sánh với công bố cơm cháy. Dựa trên quy định hiện hành của bộ Y Tế đưa ra. Đảm bảo có một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và không có khả năng gây hại đối với người tiêu dùng.

TCCL hỗ trợ cấp phép cơm cháy
TCCL hỗ trợ cấp phép cơm cháy

Hướng dẫn chỉnh sửa nhãn đúng quy định

Nhãn mác cũng cần đảm bảo đúng quy định, được chỉnh sửa theo yêu cầu. Đồng thời TCCL cũng gửi đến doanh nghiệp xác nhận hồ sơ đã hoàn thành. Giúp có nhãn mác chính xác nhất.

Tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi kết quả

Thông thường hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 7 ngày. Nên dịch vụ sẽ giúp theo dõi hồ sơ công hồ sơ tại ban quản lý An toàn thực phẩm.

Ngoài ra TCCL còn thông báo, hướng dẫn doanh nghiệp kiểm tra thông tin hồ sơ được đăng tải trên mạng thông tin điện tử. Cũng hỗ trợ tư vấn sau khi hoàn thành dịch vụ làm hồ sơ. Giúp bạn có thông tin đầy đủ nhất phục vụ quá trình kinh doanh trong tương lai không xa.

Lời kết

“Phi thương bất phú”, kinh doanh luôn mang tới lợi nhuận cực lớn. Vì thế nếu bạn muốn công bố cơm cháy, hãy tìm hiểu thật kĩ toàn bộ thông tin này. Từ đó mang tới giấy phép hợp lệ cho sản phẩm của bạn. Cũng khẳng định được một sản phẩm an toàn, vì cuộc sống của người tiêu dùng trong tương lai không xa.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/cong-bo-chat-luong-thuc-pham/cong-bo-com-chay

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response